Inox hay còn gọi là thép không gỉ và lịch sử ra đời của inox

Inox hay còn gọi là thép không gỉ và lịch sử ra đời của inox

Trên thế giới hiện nay, inox không còn xa lạ với mỗi người. Nó trở lên quen thuộc với người dùng bởi những ứng dụng mà nó đem lại trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng biết lịch sử ra đời của inox, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lịch sử ra đời của inox ( thép không gỉ )

Giới thiệu:

Inox hay còn được gọi là thép không gỉ, gắn liền với tên tuổi của một chuyên gia ngành thép người Anh là ông Harry Brearley. Khi vào năm 1913, ông đã sáng chế ra một loại thép đặc biệt có khả năng chịu mài mòn cao, bằng việc giảm hàm lượng carbon xuống và cho crôm vào trong thành phần thép (0.24% C và 12.8% Cr).

Sau đó hãng thép Krupp ở Đức tiếp tục cải tiến loại thép này bằng việc cho thêm nguyên tố niken vào thép để tăng khả năng chống ăn mòn axit và làm mềm hơn để dễ gia công 

Tính chất:

Sau chiến tranh, những năm 20 của thế kỷ 20, một chuyên gia ngành thép người Anh là ông W. H Hatfield tiếp tục nghiên cứu, phát triển các ý tưởng về thép không gỉ. Bằng việc kết hợp các tỉ lệ khác nhau giữa ni ken và crôm trong thành phần thép, ông đã cho ra đời một loại thép không gỉ mới 18/8 với tỉ lệ 8% Ni và 18% Cr, chính là mác thép 304 quen thuộc ngày nay.

Tiếp tục nghiên cứu, phát triển các ý tưởng về thép không gỉ. Bằng việc kết hợp các tỉ lệ khác nhau giữa ni ken và crôm trong thành phần thép, ông đã cho ra đời một loại thép không gỉ mới 18/8 với tỉ lệ 8% Ni và 18% Cr, chính là mác thép 304 quen thuộc ngày nay. Ông cũng là người phát minh ra loại thép 321 bằng cách cho thêm thành phần titan vào thép có tỉ lệ 18/8 nói trên.

Ứng dụng:

Trải qua gần một thiên niên kỷ ra đời và phát triển, ngày nay thép không gỉ đã được dùng rộng rãi trong mọi lĩnh vực dân dụng và công nghiệp với hơn 100 mác thép khác nhau.

Trong ngành luyện kim, thuật ngữ thép không gỉ được dùng để chỉ một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Tên gọi là “thép không gỉ” nhưng thật ra nó chỉ là hợp kim của sắt không bị biến màu hay bị ăn mòn dễ dàng như là các loại thép thông thường khác. Vật liệu này cũng có thể gọi là thép chống ăn mòn. Thông thường, có nhiều cách khác nhau để ứng dụng inox cho những bề mặt khác nhau để tăng tuổi thọ của vật dụng. Trong đời sống, chúng xuất hiện ở khắp nơi như những lưỡi dao cắt hoặc dây đeo đồng hồ…

Thép không gỉ có khả năng chống sự oxi hoá và ăn mòn rất cao, tuy nhiên sự lựa chọn đúng chủng loại và các thông số kỹ thuật của chúng để phù hợp vào từng công việc cụ thể là rất quan trọng.

Lý do bạn nên chọn mua inox tấm tại Đông Phương

Với kinh nghiệm trên 5 năm trong ngành, Đông Phương Inox ngày càng phát triển vượt bậc. Đông Phương luôn là nơi các nhà kinh doanh inox tấm chọn mặt gửi vàng trong nhiều năm qua. Tại sao inox Đông Phương trở nên đáng tin cậy như vậy. Bởi chúng tôi luôn tuân thủ các quy tắc sau:

  • Sự hài lòng của khách hàng là thước đo uy tín của chúng tôi
  • Sản phẩm chất lượng đi cùng với giá thành hợp lí
  • Nhân viên chu đáo tận tâm với nghề
  • Quy mô nhà xưởng hiện đại
  • Hàng nhập khẩu chuẩn – tem mác – nguyên đai – nguyên kiện
  • Bàn giao nhanh chóng
  • Có hỗ trợ vận chuyển khi khách hàng yêu cầu

Bạn còn chần chừ gì nữa hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi nhất.

Hotline: 0964 22 0000