So sánh điểm khác biệt giữa inox tấm 304 và inox tấm 201

 

Trên thị trường hiện nay có 2 loại inox chính đó là inox tấm 304 và inox tấm 201. Chúng được sử dụng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Được ứng dụng trong hầu hết các ngành nghề quan trọng trong cuộc sống như: công nghiệp, trang trí, quảng cáo, thang máy, đồ gia dụng,… Inox đã quen với cuộc sống của nhiều người nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết loại inox mình đang dùng khác nhau như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để so sánh điểm khác biệt giữa inox tấm 304 và inox tấm 201.

So sánh điểm khác biệt giữa inox tấm 304 và inox tấm 201

Hiện nay Niken vẫn không ngừng tăng cao, mà Niken chính là một trong những thành phần quan trọng nhất tạo nên lớp bảo vệ chống ăn mòn. Do đó những loại inox có lượng % cao hơn sẽ chống ăn mòn tốt hơn. Mangan được đưa vào inox nhằm thay thế Niken góp phần làm ổn định pha Austenitic. Với giá thành tương đối ổn định hơn, tạo ra loại inox có tính chất tương tự và có bề ngoài giống như inox 304, đó chính là inox 201.

  • Inox 304: 8,1% Niken và 1% Mangan
  • Inox 201: 4,5% Niken và 7,1% Mangan

Nhìn vào số hiệu trên chúng ta cũng có thể biết được inox 304 có tính chất không gỉ tốt hơn inox 201. Bởi lượng Niken 8,1% cao hơn so với inox 201 4,5%. Và giá thành của inox 201 thấp hơn inox 304 đó chính là lợi thế đầu tiên của inox 201.

Bởi ảnh hưởng từ nguyên tố Mangan nên inox 201 cứng hơn inox 304. Khó dát mỏng hơn và tốn năng lượng hơn khi gia công tương tự với inox 304.

Inox 201 thích hợp dùng để trang trí trong nhà, làm đồ gia dụng ít tiếp xúc với axit. Còn inox 304 có thể ứng dụng trên mọi ngành nghề và thích hợp dùng ở mọi môi trường khắc nghiệt tiếp xúc trực tiếp với axit.

Địa chỉ cung cấp inox tấm 304 và inox tấm 201 uy tín – chất lượng – giá rẻ

Bởi nhu cầu về inox ngày một tăng cao, do đó nhiều đơn vị vì lợi nhuận cao mà kinh doanh mặt hàng inox giả, kém chất lượng vào thị trường. Do đó nếu bạn không phải một chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành inox rất khó có thể phân biệt được.

Đừng lo chúng tôi sẽ giúp bạn, Inox Đông Phương là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong nước. Chúng tôi chuyên cung cấp nguyên vật liệu inox nhập khẩu cho các đại lý lớn nhỏ. Chúng tôi cam kết nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng. Mỗi sản phẩm đưa ra thị trường đều được các chuyên gia hàng đầu inox kiểm định kĩ càng.

Ngoài ra với quy mô nhà xưởng rộng rãi cùng dàn máy móc tiên tiến hiện đại bậc nhất. Chúng tôi nhận gia công inox theo yêu cầu nhanh chóng – chính xác – giá thành cạnh tranh nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và mua hàng với giá tốt nhất.

Hotline: 0964 22 0000