Nghe các chuyên gia nói gì về cách xử lí mối hàn inox

Nghe các chuyên gia nói gì về cách xử lí mối hàn inox

Inox đang được sử dụng rộng rãi cả trong và ngoài nước, bởi nhiều tính năng ưu việt mà nó đem lại. Nhưng không phải ai cũng biết về cách xử lí mối hàn inox. Xử lí mối hàn là quá trình làm sạch, sử dụng các biện pháp tác động bên ngoài để lấy đi các vết nhiệt đen bám trên bề mặt, trả lại màu sắc vốn có của inox. Hãy cùng inox Đông Phương theo dõi xem các chuyên gia nói gì về cách xử lí mối hàn inox.

Xử lí mối hàn inox bằng phương pháp mài và đánh bóng thô

Phương pháp này được sử dụng bằng cách tác động máy mài và sáp đánh bóng chuyên dụng lên mối hàn. Hay có thể gọi cách khác là đánh bóng inox. Ưu điểm của phương pháp này là dễ áp dụng và nhanh chóng. Nhưng nhược điểm của nó là chỉ phù hợp với bề mặt inox phẳng và các góc cạnh dễ dàng đưa máy vào. Còn các góc khuất, máy mài không thể đưa vào sẽ rất khó áp dụng. Và trong quá trình sử dụng máy nếu người thao tác không chuyên nghiệp, ít kinh nghiệm sẽ khiến bề mặt inox lồi lõm, không đều, tạo thành các vết xước do máy trà bóng gây ra, thời gian hoàn thiện dài hơn.

Xử lí mối hàn inox bằng phương pháp hóa học

Phương pháp hóa học là quá trình ăn mòn của hóa chất để lấy đi các vết nhiệt đen bám trên bề mặt inox.

Các loại hóa chất được kết hợp và pha chế theo tỷ lệ khác nhau, áp dụng cho các loại inox khác nhau tùy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể sử dụng tại mọi vị trí hàn, khả năng làm sạch cao và không yêu cầu khắt khe về tay nghề của người thợ hàn. Nhược điểm là mối hàn cần có thời gian ăn mòn nên sẽ lâu hơn các phương pháp khác.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy hàn laser, mua inox tấm hay gia công inox cùng các loại vật liệu kim loại hay phi kim. Hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ cũng như sản phẩm chất lượng cao cùng giá thành cạnh tranh nhất.

Đông Phương rất hân hạnh được hợp tác với quý khách!

Liên hệ: 0964 22 0000