Bật mí những cách xử lí mối hàn inox của các chuyên gia inox

Bật mí những cách xử lí mối hàn inox của các chuyên gia inox

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ngành xử dụng inox làm nguyên vật liệu trang trí, dụng cụ chuyên dụng, hay đồ dùng trong gia đình,…Nhưng không phải ai cũng biết cách xử lí mối hàn inox sao cho đẹp mắt, không để lại vết. Hãy cùng các chuyên gia inox giải đáp vấn đề này.

Những cách xử lí mối hàn inox nhanh chóng, hiệu quả nhất

Mài và đánh bóng thô

Mài và đánh bóng là hớt đi lớp kim loại trên bề mặt inox bằng phương pháp cắt gọt. Quá trình mài được thực hiện để loại bỏ những gì sót lại của bề mặt mối hàn sau đó đánh bóng bề mặt trả lại vết cắt mịn cho mối hàn inox.

Các cỡ hạt được dùng cho quá trình gia công bề mặt Inox tấm:

  • Cỡ hạt 36
  •  Cỡ hạt 60
  •  Cỡ hạt 80/120
  •  Cỡ hạt 180/240
  •  Cỡ hạt 320/400

 

Chú ý: Cỡ hạt này chỉ áp dụng cho quá trình gia công bề mặt Inox tấm và cuộn. Còn những bề mặt inox khác như thanh, ống, hộp thì các nhà cung cấp vật liệu mài mòn sẽ có những tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn cho từng trường hợp.

Đánh bóng mối hàn inox bằng vải và bột chuyên dụng

Quá trình đánh bóng bằng vải và bột chuyên dụng không lấy đi lớp kim loại trên bề mặt inox một cách nhanh chóng. Nó có xu hướng làm cho bề mặt nhẵn mịn hơn, sáng bóng hơn và có độ tương phản cao hơn so với các loại đánh bóng khác. Dùng vải đánh kết hợp với kem đánh bóng hoặc bột đánh bóng để nâng cao độ bóng của bề mặt inox.

 

Ngoài ra, độ bóng của bề mặt còn phụ thuộc rất nhiều vào những quá trình gia công trước khi đánh bóng. Nếu ở bước mài và đánh bóng thô không được xử lý tốt thì bước này không thể giúp cho bề mặt sáng bóng được.

Thông thường thì sau quá trình đánh bóng thô thì người ta sẽ dùng từ 2-3 bước đánh bóng tinh để làm bề mặt sáng bóng.

Đó là những cách xử lí mối hàn inox hiệu quả nhanh chóng và đẹp mắt.

Inox Đông Phương chuyên phân phối inox tấm trang trí, inox bóng gương , inox xước, inox cuộn chân chữ. Thích hợp cho các ngành như kiến trúc xây dựng, trang trí nội ngoại thất, làm cầu thang máy, làm biển bảng quảng cáo,…

Nếu bạn có nhu cầu mua máy hàn laser, mua inox tấm hay gia công inox cùng các loại vật liệu kim loại hay phi kim. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng giá cả cạnh tranh nhất.

Liên hệ: 0964 22 0000