Ý nghĩa tranh tứ quý treo tường ngày Tết - đắc tài, đắc lộc

Ý nghĩa tranh tứ quý treo tường ngày Tết – đắc tài, đắc lộc

Treo tranh nghệ thuật đã trở thành truyền thống từ lâu đời của nước Việt Nam ta nhất là trong dịp Tết đến xuân về. Tranh tứ quý được nhiều người, nhiều gia đình yêu thích nhất là dùng trong dịp Tết. Không chỉ đẹp treo tranh tứ quý còn mang nhiều ý nghĩa, tài lộc cho gia chủ trong dịp năm mới.

1Ý nghĩa tranh tứ quý treo tường ngày Tết - đắc tài, đắc lộc

Ý nghĩa tranh tứ quý treo tường ngày Tết – đắc tài, đắc lộc

Tranh tứ quý thuộc loại tranh bức vẽ cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Mỗi bức tranh là một loài cây, loài hoa tương ứng đại diện cho một mùa trong năm. Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ: cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông: cây thông (tùng). Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng với chim công (hồng/công), hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc)…

Mùa xuân, hoa mai phô nhụy trong trắng,

Mùa hạ, hoa hồng khoe sắc thắm tươi,

Mùa thu, hoa cúc tỏa hương thơm ngát,

Mùa đông, ngàn cành tùng tuyết phủ như ngọc.

2Ý nghĩa tranh tứ quý treo tường ngày Tết - đắc tài, đắc lộc

 

Như vậy, xuất phát từ những biểu tượng của bốn mùa nhưng tứ quý trong quan niệm dân gian không còn là một biểu tượng riêng của thời tiết hay khí hậu nữa mà đã biến thành biểu tượng của nhiều điều tốt lành khác. Đặc biệt, khi đã trở thành một biểu tượng của sự may mắn, tứ quý trở thành một niềm ước vọng của mọi người dân bất kể sang hèn.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu tranh trang trí inox treo tường khiến bạn không thể rời mắt

Tranh tứ quý cnc độc đáo – sang trọng – thu hút mọi ánh nhìn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tranh tứ quý được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng với sự sáng tạo vượt bậc, cùng công nghệ tiên tiến hiện đại tranh tứ quý được gia công cnc với đường nét mềm mại, nhanh chóng, chính xác đến từng chi tiết nhỏ. Với chất liệu điển hình như gỗ, inox,…tạo nên những bức tranh có giá trị cao về chất lượng cũng như đường nét tinh xảo.

3Ý nghĩa tranh tứ quý treo tường ngày Tết - đắc tài, đắc lộc

Với chất liệu gỗ những bức tranh tứ quý có giá thành cao, thể hiện sự sang trọng, giàu có của gia chủ. Bằng chất liệu inox giá thành tranh sẽ thấp hơn nhưng không kém phần sang trọng, cùng màu sắc đa dạng, tự nhiên với độ sáng bóng cao. Tạo nên những bức tranh bền vững với thời gian, dù trải qua nhiều năm sử dụng inox vẫn không biến đổi, biến dạng hoen gỉ như những chất liệu thông thường khác. Phù hợp với nhiều gia đình và túi tiền của nhiều người.

Inox Đông Phương chuyên cung cấp inox tấm dùng trong trang trí. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ gia công cnc trên mọi chất liệu theo yêu cầu. Nhanh chóng – chính xác – giá thành cạnh tranh nhất.

Xem thêm tại đây: giá inox vàng gương

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Hotline: 0964 22 0000

Posted in TIN TỨC - CHIA SẺ.