128 lượt xem
Xem tuổi xông nhà năm 2019 hợp mệnh gia chủ mang lại nhiều tài lộc

Xem tuổi xông nhà năm 2019 hợp mệnh gia chủ mang lại nhiều tài lộc

Xông đất, xông nhà vào thời khắc bước sang năm mới đã trở thành tục lệ của người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung. Theo quan niệm, đầu năm mới là khởi đầu cho mọi sự tốt lành và tài lộc. Nên nếu như chọn được người hợp tuổi gia chủ tới xông đất. Thì có thể đem tới cho cả gia đình một năm may mắn và bình an. Bài viết dưới đây, Đông Phương mách bạn cách xem tuổi xông nhà năm 2019 hợp mệnh gia chủ mang lại nhiều tài lộc.

1.Xem tuổi xông nhà năm 2019 hợp mệnh gia chủ mang lại nhiều tài lộc

Xông nhà, xông đất là gì? Tại sao phải xem tuổi xông nhà vào đầu năm mới?

Theo quan niệm của người xưa, nếu như có một sự khởi đầu tốt đẹp, suôn sẻ. Thì vạn sự trong năm cũng sẽ diễn ra như ý và tốt lành. Đó là lý do vì sao vào mỗi dịp cuối năm, mọi người thường xem tuổi xông nhà. Và chọn những người thân tới xông đất vào đầu năm mới.

Xông nhà, xông đất là tục lệ một người khách đến chơi nhà đầu tiên ngay sau khoảnh khắc bước sang năm mới. Cũng theo đó, nếu như người nhà đi ra ngoài và trở về đầu tiên. Cũng được coi là đã tự xông nhà mình. Việc xông đất, xông nhà vào đầu năm mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây không những là một tục lệ cần thực hiện hàng niên. Mà còn là thời khắc quyết định mọi điều suôn sẻ sẽ diễn ra trong năm mới. Vì thế nên việc chọn được một người hợp tuổi với gia chủ để xông nhà rất quan trọng.

2.Xem tuổi xông nhà năm 2019 hợp mệnh gia chủ mang lại nhiều tài lộc

Chọn tuổi xông nhà, xông đất phù hợp cho gia chủ Tết Kỷ Hợi năm 2019 

Theo quan niệm và phong tục của người xưa, khi chọn tuổi xông nhà phải dựa vào những yếu tố sau. Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi của người được chọn phải phù hợp với gia chủ. Đồng thời cũng phải tương sinh với năm xông nhà, tức là năm Kỷ Hợi 2019. Khi đáp ứng được những điều đó, người xông đất sẽ mang tới sự may mắn cho gia đình trong suốt một năm sắp tới. Ngược lại, nếu như tuổi người xông nhà xung khắc với gia chủ, tài lộc và vượng khí của gia đình từ đó cũng bị suy giảm. Dễ gặp phải những khó khăn, bất lợi có thể mang lại.

3.Xem tuổi xông nhà năm 2019 hợp mệnh gia chủ mang lại nhiều tài lộc

Điều đặc biệt, nếu như tuổi của chính gia chủ phù hợp với năm xông. Thì chính bản thân có thể tự xông đất cho mình mà vẫn mang lại vượng khí dồi dào.

Những lưu ý khi chọn tuổi xông nhà năm 2019

Ngoài việc chọn người hợp tuổi tới xông nhà. Thì người được chọn để xông đất phải đáp ứng được những yếu tố về đạo đức liên quan. Như là đức tính tốt, vui vẻ, hòa đồng, tốt vía, nhiệt tình và khỏe mạnh. Những tiêu chí này tưởng chừng như không liên quan. Nhưng lại mang lại những điềm lành, sự may mắn và hanh thông trong năm mới.

Có một lưu ý khác, đó là với những người đang chịu tang thì nên tránh. Bởi những người đang có tang theo quan niệm sẽ mang tới những điều không may mắn cho gia đình bạn. Hơn nữa, những người phụ nữ đang mang thai cũng không nên đi xông đất mọi người vào mùng một.

4.Xem tuổi xông nhà năm 2019 hợp mệnh gia chủ mang lại nhiều tài lộc

Nếu như mùa xuân là sự khởi đầu cho một năm của đất trời. Thì tục lệ xông nhà, xông đất lại là sự khơi nguồn cho một năm mới đầy may mắn, vạn sự như ý cho mọi gia đình. Vì vậy, xem tuổi xông nhà là điều vô cùng quan trọng để mang tới sự tốt lành cũng như vượng khí cho ngôi nhà.

Mời bạn đọc tham khảo thêm:

Posted in TIN TỨC - CHIA SẺ.