Vách ngăn là gì? Những loại vách ngăn dùng cho phòng khách

Vách ngăn là gì? Những loại vách ngăn dùng cho phòng khách

Nếu bạn chưa biết vách ngăn là gì? Có những loại vách ngăn dùng cho phòng khách? Thì tìm hiểu bài viết này cùng Đông Phương để hiểu rõ hơn.

 

Hiện nay không gian sống ngày càng chật hẹp. Chính vì thế những năm gần đây những tấm vách ngăn đang ngày càng được nhiều người sử dụng trong thiết kế nội thất. Vậy tác dụng của việc sử dụng vách ngăn là gì? Có những loại vách ngăn phòng khách nào đang được ưa chuộng.

Vách ngăn là gì? Những nơi nào cần đến vách ngăn?

Vách ngăn là gì? Những loại vách ngăn dùng cho phòng khách

Vách ngăn là gì? Những loại vách ngăn dùng cho phòng khách

Vách ngăn : là những tấm vách được thiết kế từ gỗ, gỗ công nghiệp, mdf, thạch cao, hay các chất liệu khác, có tác dụng phân chia không gian trong căn nhà, văn phòng…

Những nơi cần đến vách ngăn 

Vách ngăn trong căn nhà : Là những tấm vách ngăn được sử dụng để ngăn phòng khách với không gian xung quanh như bếp, cầu thang, hay phòng ngủ.

Vách ngăn trong văn phòng : Sử dụng vách ngăn để phân chia các bộ phận làm việc với nhau tạo không gian riêng nhưng k làm mất diện tích văn phòng.

Có thể bạn quan tâm: vách ngăn phòng bằng gỗ

Lợi ích của việc sử dụng vách ngăn phòng khách.

Như đã nói ở trên vách ngăn phòng khách nói riêng hay vách ngăn nói chung có tác dụng phân chia không gian trong căn nhà. Nó thay thế cho những bức tường bí bách, chật chội. Thay vào đó là những vách ngăn tạo cho không gian gia đình trở nên thoáng đãng, đẹp mắt.

Đặc biệt, hiện nay, với công nghệ cắt CNC hiện đại, chúng ta có thể tạo ra những tấm vách CNC tinh tế với hoa văn, họa tiết có tính thẩm mỹ cao để góp phần tạo nên sự độc đáo cho nét đẹp của căn nhà.

Những loại vách ngăn dùng cho phòng khách hiện nay.

Dựa vào mục đích sử dụng hoặc chất liệu để chia thành nhiều loại vách ngăn:

Theo mục đích sử dụng : Vách ngăn phòng khách, vách ngăn phòng bếp, vách ngăn phòng ngủ, vách ngăn vệ sinh.

Theo chất liệu làm nên vách ngăn : vách ngăn gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo, mdf, thạch cao…

Xem thêm: vách ngăn phòng khách giá rẻ

Nên sử dụng công nghệ nào để làm vách ngăn?

Vách ngăn có thể được gia công bằng phương pháp thủ công hoặc gia công tự động trên máy CNC. Hiện nay, vách ngăn chủ yếu được gia công bằng phương pháp cắt cnc với các ưu điểm vượt trội hơn hẳn gia công thủ công.

Công nghệ cnc là công nghệ mới nhất để làm vách ngăn. Chúng tạo ra vách ngăn với nhiều kiểu dáng ,đường nét tinh xảo. Thời gian gia công của máy để tạo ra 1 sản phẩm vách ngăn là rất ít. Chính vì thế tiết kiệm được thời gian và chi phí gia công.

Vách ngăn là gì? Những loại vách ngăn dùng cho phòng khách

Vách ngăn là gì? Những loại vách ngăn dùng cho phòng khách

 Ưu điểm của vách ngăn CNC là gì?

  • Gia công tự động trên máy, giúp tăng năng suất, giảm giá thành gia công
  • Độ chính xác cao, không phụ thuộc vào tay nghề người thợ như phương pháp thủ công
  • Phù hợp với gia công số lượng lớn
  • Có thể gia công trên nhiều chất liệu, và mọi mẫu mã theo yêu cầu khách hàng.

Trên đây là những giải đáp cho những thắc mắc về vách ngăn là gì . Hiện nay, quảng cáo Đông Phương là một trong những đơn vị chuyên gia công vách ngăn tại Hà Nội, Hưng Yên uy tín.

Hãy liên hệ với bộ phận tư vấn theo số: 0988 86 99 88 nếu bạn đang muốn sở hữu những tấm vách ngăn đẹp với giá thành hợp lý nhất.

Posted in TIN TỨC - CHIA SẺ.