Tìm hiểu về cắt plasma - Những nguyên lý của máy cắt plasma

Tìm hiểu về cắt plasma – Những nguyên lý của máy cắt plasma

Đông Phương sẽ cung cấp cho bạn khái niệm về cắt plasma. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cắt plasma và những nguyên lý của nó nhé.

Cắt plasma là cắt như thế nào?

Tìm hiểu về cắt plasma - Những nguyên lý của máy cắt plasma

Tìm hiểu về cắt plasma – Những nguyên lý của máy cắt plasma

Để hiểu rõ hơn về cắt plasma, trước tiên hãy cùng tìm hiểu về Plasma.

Plasma : Đây là 1 trạng thái của vật liệu. So với các trạng thái rắn, lỏng, khí thì plasma là trạng thái đầu tiên trong vũ trụ. Plasma là tập hợp bao gồm các hạt tích điện có số lượng tương đương các ion dương và các điện tử và có vài đặc tính của khí nhưng khác với khí là có tính dẫn điện tốt. Sự ion hóa khí tạo ra các điện tử tự do và các ion dương giữa các nguyên tử khí. Khi điều này xảy ra, khí trở thành dẫn điện với khả năng mang dòng điện.

Sau khi tìm hiểu về plasma và bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về cắt plasma

Cắt plasma là cắt như thế nào? Nguyên lý làm việc của máy cắt plasma

Cắt plasma là công nghệ cắt sử dụng miệng đầu phun phù hợp để thu gọn luồng khí ion hóa có nhiệt độ rất cao thổi vào bề mặt vật liệu làm nóng chảy và thổi bay phần kim loại nóng chảy đó để tạo ra vết cắt.

Chất lượng cắt plasma sẽ phụ thuộc vào cường độ dòng điện, khí sử dụng, tốc độ cắt và khoảng cách từ đầu thổi khí tới vật liệu cắt.

Xem thêm: Gia công cắt plasma

Tìm hiểu về cấu tạo hệ thống cắt plasma

Tìm hiểu về cắt plasma - Những nguyên lý của máy cắt plasma

Tìm hiểu về cắt plasma – Những nguyên lý của máy cắt plasma

Mỗi hệ thống cắt plasma kim loại cơ bản đều gồm các bộ phận:

  • Bộ nguồn cung cấp năng lượng.
  • Mạch khởi động hồ quang và đầu cắt.

Các thành phần như hệ thống cung cấp năng lượng điện, khả năng ion hóa và quy trình điều khiển là cần thiết để tạo ra đường cắt chất lượng và năng suất cao.

Thông thường, bộ nguồn cung cấp năng lượng là một nguồn điện một chiều có điện áp nằm trong khoảng 240 tới 400 VDC.
Đối với mạch khởi động hồ quang: là một bộ phát tần số cao tạo ra một điện áp xoay chiều trong khoảng 5000 đến 10000 volt ở tần số 2 triệu Hz (2MHz). Điện áp này được sử dụng để tạo ra một hồ quang cường độ cao bên trong đầu cắt để ion hóa khí, vì thế tạo ra plasma.
Đầu cắt có tác dụng để giữ các chi tiết tiêu hao như vòi phun và điện cực, cung cấp chất làm mát (có thể làm mát bằng khí hoặc nước) tới những bộ phận này. Các vòi phun và điện cực nén và duy trì tia plasma.

Xem thêm: khắc laser tại Hà Nội

Trên đây là những tìm hiểu cơ bản về công nghệ cắt plasma. Hiện nay, quảng cáo Đông Phương là đơn vị chuyên cắt plasma tại Hà Nội và Hưng Yên.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số: 0988 86 99 88 để được giải đáp những vấn đề thắc mắc hoặc có nhu cầu tới dịch vụ gia công của chúng tôi.

Posted in TIN TỨC - CHIA SẺ.