1099 lượt xem
Thành công trong bài trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Thành công trong bài trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất của một ngôi nhà. Theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy có ảnh hưởng đến tài vận, vượng khí, tiền tài của mỗi thành viên trong gia đình đặc biệt là gia chủ. Do đó, ngoài tính thẩm mỹ và ấn tượng cần bài trí nội thất phòng khách sao cho hợp lý cũng rất cần thiết.

Phòng khách là bộ mặt của cả ngôi nhà, là nơi sum họp quây quần của các thành viên trong gia đình và cũng là nơi tiếp khách. Vì thế, không gian dù nhỏ hẹp hay rộng rãi bạn cũng cần biết những điều này:

1. Phòng khách nên đặt ở vị trí nào?

Theo phong thủy, phòng khách nên ở mặt tiền nhà và có lối đi liền cửa chính với phòng khách thu hút tài lộc.

Việc để cửa ra vào của căn phòng hơi lệch từ cửa chính tránh sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà hoặc ” cửa chính bước vào đã nhìn thấy cửa sau” sẽ gây ra khó khăn, trắc trở dẫn đến hao tài cho gia chủ. Các trường khí tốt vừa vào nhà đã đi thẳng ra lối khác, gia chủ không tích lũy được nhiều tài lộc nên đi vào theo hình vòng vèo sẽ hấp thụ tài lộc hơn.

1Thành công trong bài trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Ngoài ra,thiết kế nội bộ trong nhà không bị lộ ra ngoài đem lại phúc khí đầy đủ trong gia đình.

2. Bố trí nội thất.

Phòng khách tốt nhất không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ tượng trưng cho sự chắc chắn, an toàn và đem lại những điều yên ổn cũng như may mắn cho gia đình, đồng thời khu vực ghế ngồi không được đối trực diện với góc phòng. Chỉ nên dùng “1 bộ bàn ghế” hay “1 bộ sô pha” hoàn chỉnh duy nhất, kích thước hợp lý với diện tích căn phòng và sắp xếp khoa học đặt ở hướng có thể lành nhất với gia chủ để đem lại sự gắn bó hài hòa, đầm ấm cũng như việc thuận lợi sử dụng trong gia đình không bị cản trở nhất là đối với không gian hẹp.

Thành công trong bài trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Thành công trong bài trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Nhờ cách bố trí nội thất này,giúp tạo nên được nguồn năng lượng chảy vào căn phòng.

3. Màu sắc chọn lựa.

Dựa vào niêm mệnh và bản mệnh của gia chủ để lựa chọn được phương hướng và vị trí thiết kế không gian cũng như màu sắc hợp bản mệnh của người trụ cột gia đình.

2Thành công trong bài trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách cần phải chọn màu sắc tươi sáng, tươi sáng ở đây thể hiện ở màu sàn nhà ( lưu ý: sàn nhà phải bằng phẳng, phân vùng cao thấp dễ gây sóng gió thăng trầm), tường nhà sẽ sáng hơn sàn nhà và màu sáng nhất sẽ là trần nhà tạo ra cảm giác không gian rộng rãi thoáng mát khi vào phòng. Như vậy đem lại sinh khí và vượng khí cho cả căn phòng. Không gian u ám với gam màu tối khiến trường khí xấu xâm nhập,gây bất lợi cho vận thế và cả sức khỏe gia đình.

4. Yếu tố ánh sáng.

Cũng cần đảm bảo đầy đủ những yếu tố khác như sự thông thoáng cho căn phòng,nhiều ánh sáng tự nhiên làm tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, rực rỡ căn phòng đồng thời giúp sức khỏe con người tốt hơn đem đến sự thịnh vượng. Với trung cư hay cửa sổ cách xa phòng khách việc chọn lựa ánh sáng trắng và vàng từ thiết bị chiếu sáng cũng phù hợp với nhịp sinh học cơ thể, thoải mái cho người dùng thu hút nguồn năng lượng tốt cho căn phòng.

3Thành công trong bài trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Có thể bạn quan tâm: tấm inox trang trí

5. Trang trí nên chọn gì?

Trong phòng khách, đặt một hay vài cây xanh tạo dưỡng khí cho căn phòng. Việc lựa chọn một chậu cây cảnh như cây phát tài, cây trúc phú quý, cây trầu bà,…còn tùy thuộc vào diện tích không gian cũng như nội thất bên trong căn phòng để chọn loại cây cũng như bài trí sao cho thích hợp, phát huy được công năng phong thủy của các cây này, tạo ra luồng sinh khí và sự thịnh vượng cho bạn.

4Thành công trong bài trí nội thất phòng khách hợp phong thủy

Ngoài ra, để tạo bầu không khí đầm ấm, gần gũi bạn cũng nên sử dụng các đồ vật trang trí hình tròn. Không nên trang trí, trưng bày các vật sắc nhọn, tranh ảnh có xu hướng bạo lực.

Thường xuyên dọn dẹp gọn gàng,sạch sẽ vì đây là bộ mặt của gia đình.

Công danh, tài lộc, sự thăng tiến có sức hút mạnh mẽ đối với gia chủ, do đó mà việc bài trí nội thất phòng khách phong thủy hợp mệnh ảnh hưởng quan trọng cuộc sống của con người trong một gia đình.

Bạn quan tâm đến nội thất phòng khách hợp phong thủy hãy liên hệ với bên chúng tôi để được tư vấn. Đông Phương chuyên gia công nội thất, vách ngăn trang trí và phân phối inox tấm trang trí các loại. Với sự nhiệt tình cao,tinh thần và trách nhiệm với công việc chắc chắn chúng tôi sẽ làm cho quý khách hài lòng về dịch vụ và sản phẩm do chúng tôi cung cấp .

Xem thêm tại đây: giá inox bóng gương

Posted in TIN TỨC - CHIA SẺ.