27 lượt xem
Sự khác biệt giữa sàn nhựa PVC nguyên sinh và sàn nhựa PVC tái chế

Sự khác biệt giữa sàn nhựa PVC nguyên sinh và sàn nhựa PVC tái chế

Ngày nay, sàn nhựa đang là dòng sản phẩm được ứng dụng rộng rãi và được ưa chuộng hàng đầu. Sàn nhựa PVC được sử dụng trong các thiết kế nội, ngoại thất cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm từ nhựa tái sinh gây hại đang được chà trộn vào thị trường. Vậy sự khác biệt giữa sàn nhựa PVC nguyên sinh và tái sinh là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.Sự khác biệt giữa sàn nhựa PVC nguyên sinh và sàn nhựa PVC tái chế

Đặc tính chung của sàn nhựa PVC

Sàn nhựa PVC được cấu tạo từ 4 lớp cơ bản. Lớp đầu tiên có nhiều fim vân gỗ tự nhiên và đa dạng phù hợp với sở thích nhiều người. Có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ cho sàn nhựa thêm đẹp và bắt mắt hơn. Lớp thứ 2 được làm từ nhựa tổng hợp và oxit nhôm nhằm tăng độ cứng. Có tác dụng chống xước, chống bám bẩn, chống nấm mốc trên bề mặt sàn nhựa. Lớp tiếp theo là lớp xốp nhựa, đảm bảo độ đàn hồi của sàn nhựa và tăng khả năng chống chịu. Cuối cùng là lớp đế nhựa có tác dụng ổn định, làm tăng tính linh hoạt cho sản phẩm.

2.Sự khác biệt giữa sàn nhựa PVC nguyên sinh và sàn nhựa PVC tái chế

Được cấu tạo đặc biệt, sàn nhựa PVC điều hòa nhiệt tốt, không bị nồm ẩm. Tạo cảm giác ấm nóng vào  mùa đông và mát về mùa hè. Chúng không bị tác động bởi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, nước và các chất tẩy rửa. Hơn nữa, sàn nhựa PVC có khả năng chống khuẩn, nấm mốc đặc biệt. Khả năng chống cháy, trơn trượt tốt và độ bền cao.

Ngoài ra, sàn nhựa PVC có giá thành hợp lý, thi công nhanh chóng và dễ dàng. Tuổi thọ của sàn nhựa cao nên tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa cũng như thay thế.

Xem thêm: Báo giá sàn nhựa giả gỗ

Sự khác biệt giữa sàn nhựa PVC nguyên sinh và sàn nhựa PVC tái sinh

Sàn nhựa PVC nguyên sinh được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh không pha lẫn tạp chất, không chất phụ gia. Loại nhựa này có đặc tính mềm dẻo, độ đàn hồi lớn, chịu được cong vênh và áp lực. Sàn nhựa PVC nguyên sinh là sản phẩm của quá trình tổng hợp Vinyl Clorua. Cốt cách sản phẩm không mùi, màu trắng đục và thân thiện với môi trường cũng như an toàn cho người sử dụng.

3.Sự khác biệt giữa sàn nhựa PVC nguyên sinh và sàn nhựa PVC tái chế

Sàn nhựa PVC tái sinh là sản phẩm của quá trình tổng hợp, tái chế nhựa đã qua sử dụng. Pha lẫn tạp chất và các chất phụ gia khác nhau. Cốt cách sản phẩm có màu tối sẫm hoặc màu đen, khi đốt có mùi khét khó chịu. Đặc biệt có thể gây hại cho chính người sử dụng và gây ô nhiễm môi trường. Nhựa PVC càng tái chế nhiều lần, tính chất đặc trưng càng giảm. Do mạch phân tử nhựa bị ngắt quãng, nhựa tái chế sau khi biến dạng không về được vị trí ban đầu.

Chính vì lý do đó mà sàn nhựa PVC tái chế thường rẻ hơn rất nhiều so với sàn nhựa nguyên sinh. Vì thế, người tiêu dùng cần sáng suốt khi lựa chọn các sản phẩm phù hợp. Lựa chọn các nhà phân phối uy tín, chất lượng cao để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

4.Sự khác biệt giữa sàn nhựa PVC nguyên sinh và sàn nhựa PVC tái chế

Đông Phương tự hào là nhà cung cấp sản phẩm sàn nhựa PVC chất lượng, uy tín, giá thành phải chăng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

Hotline: 097 123 6966

Địa chỉ: Khu CN Phố Nối A – Yên Mỹ – Hưng Yên

Có thể bạn quan tâm:

Posted in SÀN NHỰA GIẢ GỖ.