41 lượt xem
Nhận biết đồng hồ inox chính hãng bằng nam châm - Đúng hay sai

Nhận biết đồng hồ inox chính hãng bằng nam châm – Đúng hay sai

Cách nhận biết đồng hồ inox chính hãng bằng nam châm được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên cách làm này có thực sự đúng hay không? Nam châm có giúp bạn nhận biết được đâu là đồ thật đâu là đồ giả hay không? Nếu đúng thì phải làm thế nào để kiểm tra? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

1.Nhận biết đồng hồ inox chính hãng bằng nam châm - Đúng hay sai

Cách nhận biết đồng hồ inox chính hãng bằng nam châm đúng hay sai?

Nhiều người thường truyền miệng nhau về cách nhận biết đồng hồ inox bằng nam châm. Nhưng trên thực tế, cách này không thực sự chính xác nếu thực hiện sai cách.

Inox hay còn gọi là thép không gỉ dùng được làm mắt dây đeo, vỏ, khóa hay nắp lưng đồng hồ. Vì được làm từ vật liệu cao cấp, có đặc tính chống ăn mòn, bền nhiệt, không bị nhiễm từ. Đặc biệt không bị nam châm hút. Chất liệu inox, thép không gỉ chính hãng không bị nam châm hút. Nhưng những loại chất liệu rẻ tiền thì không như vậy. Chính vì thế, bạn có thể dùng nam châm để kiểm tra xem chất lượng của đồng hồ có tốt hay không.

2.Nhận biết đồng hồ inox chính hãng bằng nam châm - Đúng hay sai

=>> Xem thêm: Inox có hút nam châm không?

Mẹo nhỏ kiểm tra đồng hồ inox chính hãng bằng nam châm

Bạn có thể dùng nam châm cỡ nhỏ bằng đầu ngón tay út để kiểm tra. Đặt chúng lần lượt vào các bộ phận được làm bằng inox của đồng hồ. Nếu nam châm không hút thì đó là hàng thật. Chú ý tránh xa các chốt của dây hay các mắt nối các mắt dây với nhau. Vì chúng thường không được làm từ thép không gỉ nên sẽ bị nam châm hút. Điều này sẽ ảnh hưởng tới quá trình kiểm tra khiến nhiều người hiểu nhầm.

Bên cạnh đó, việc dùng nam châm nhỏ tránh lực hút mạnh để diện tích mặt tiếp xúc lớn. Khiến việc kiểm tra thuận lợi và chính xác hơn. Và không làm ảnh hưởng tới bộ máy đồng hồ cơ. Ngoài ra bạn nên tránh để nam châm tiếp xúc trực tiếp với mặt đồng hồ quá lâu. Vì sẽ khiến bộ máy đồng hồ bị chạy sai, trục trặc hay hư hỏng.

3.Nhận biết đồng hồ inox chính hãng bằng nam châm - Đúng hay sai

Lý do vì sao nên dùng đồng hồ inox chính hãng

Đồng hồ inox chính hãng có chất liệu tốt mang tới vẻ đẹp bền khi sử dụng hàng ngày. Khác với những đồng hồ có chất liệu hợp kim, sắt,… nhanh bị xỉn màu, xám ố và nổ bề mặt. Các chất mạ là kim loại nặng trong quá trình sử dụng có thể ngấm vào thức ăn, đồ uống. Gây hại cho sức khỏe thậm chí dẫn đến các bệnh như gan, ung thư,… Vì thế bạn không nên dùng những loại đồng hồ rẻ tiền, đồng hồ nhái kém chất lượng.

Cách nhận biết đồng hồ inox bằng nam châm không hẳn đúng với tất cả các loại đồng hồ. Vì kết cấu của mỗi loại rất phức tạp. Vì thế bạn nên chọn cơ sở uy tín để chọn mua những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

4.Nhận biết đồng hồ inox chính hãng bằng nam châm - Đúng hay sai

Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với chúng tôi.

Inox Đông Phương –  Đơn vị nhập khẩu inox chính hãng – uy tín – chất lượng

Hotline: 097 123 6966

Địa chỉ: Khu Công Nghiệp Phố Nối A – Yên Mỹ – Hưng Yên

Có thể bạn quan tâm:

 

Posted in INOX.