26 lượt xem
Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố co ngót sàn nhựa dán keo giá rẻ

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố co ngót sàn nhựa dán keo giá rẻ

Với những người đang sử dụng sàn nhựa dán keo, hiện tượng co ngót đang là nỗi lo của gia chủ. Vậy hiện tượng này là do đâu và cách khắc phục chúng như thế nào. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến sàn nhựa dán keo bị bong tróc, hở mép sàn

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn thấy sàn nhà có hiện tượng bong tróc, hở mép sàn. Nguyên nhân của hiện tượng này là do chất lượng sàn nhựa và trong quá trình thi công. Dưới đây là 3 nguyên nhân cơ bản:

  • Do chất lượng keo dán không đạt tiêu chuẩn. Chất lượng keo dán ảnh hưởng tới 50% độ bền của sàn nhựa dán keo. Chính vì thế, bạn nên chọn loại keo chuyên dùng với mỗi loại sàn nhựa. Hiện nay, có nhiều đơn vị thi công sử dụng keo không đạt tiêu chuẩn. Đây đều là những loại keo không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác và không được kiểm định. Nhằm vào mục đích thu được lợi nhuận.

4.Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố co ngót sàn nhựa dán keo giá rẻ

 

  • Do chất lượng mặt sàn không đạt yêu cầu. Mặt sàn trước khi thi công cũng ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của sàn nhựa dán keo. Vì sử dụng keo dán nên mặt sàn thi công phải phẳng, nhẵn đảm bảo chắc chắn. Hơn nữa, hiện tượng bong tróc cũng có thể do mặt nền không khô ráo, thoát hơi ẩm. Hoặc sàn nhà chứa hóa chất trong quá trình vệ sinh.
  • Do tay nghề và kinh nghiệm của thợ thi công. Quá trình thi công của người thợ không đảm bảo, không đúng quy trình cũng là 1 trong những nguyên nhân gây hiện tượng bong tróc, hở mép sàn. Hơn thế, việc quét keo không đạt tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật cũng khiến sàn nhựa hư hỏng.

1.Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố co ngót sàn nhựa dán keo giá rẻ

Chi tiết xem tại đây: sàn nhựa giá rẻ

Cách khắc phục sự cố co ngót của sàn nhựa dán keo

Dựa vào những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng co ngót sàn nhựa dán keo. Chúng tôi đưa ra những giải pháp phù hợp.

Đầu tiên, để tránh hiện tượng đơn vị dùng keo kém chất lượng. Bạn nên tìm đơn vị cung cấp và thi công uy tín, đạt tiêu chuẩn trên thị trường. Điều này có thể kiểm tra trên website của công ty và có những chế độ bảo hành phù hợp. Bạn cũng nên kiểm tra thông tin, nguồn gốc trước khi tiến hành dán keo lên sàn nhựa.

3.Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố co ngót sàn nhựa dán keo giá rẻ

Trước khi thi công, bạn cần vệ sinh sạch sẽ mặt sàn, tránh tình trạng sàn vẫn còn nhiều vết bẩn. Tuyệt đối không được bỏ sót hóa chất và hiện tượng sàn nhà ẩm. Ngoài ra bạn cần đảm bảo mặt sàn đạt tiêu chuẩn, bằng phẳng, cần khắc phục nếu như có tình trạng lồi lõm.

Quá trình quết keo nên được tiến hành tối thiểu 2 lần để tránh tình trạng bỏ sót. Khi quét phải quét đều tay, với diện tích vừa phải ở mỗi lần thi công. Tiếp theo đợi khi keo chuyển dần sang màu trắng đục mới tiến hành dán. Sau khi hoàn thiện, nên sử dụng con lăn có trọng lượng để lăn đều mặt sàn đảm bảo keo được kết dính hoàn toàn.

2.Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố co ngót sàn nhựa dán keo giá rẻ

Để tránh tình trạng co ngót, bong tróc sàn nhựa, bạn nên lựa chọn đúng đơn vị thi công. Đông Phương tự hào là nhà phân phối và thi công sàn nhựa dán keo đạt tiêu chuẩn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Hotline: 097 123 6966

Địa chỉ: Khu CN Phố Nối A – Yên Mỹ – Hưng Yên

Xem thêm:

Posted in SÀN NHỰA GIẢ GỖ.