66 lượt xem
[Mẹo] Giải cứu sàn nhựa giá rẻ TPHCM bị ngập nước khi vào mùa mưa

[Mẹo] Giải cứu sàn nhựa giá rẻ TPHCM bị ngập nước khi vào mùa mưa

Không ai muốn chọn địa hình của gia đình ở những vị trí xấu, thường xuyên ngập úng. Tuy nhiên nếu như khu nhà ở gia đình bạn ở những vùng trũng thấp. Có thể thường xuyên bị ngập úng khi mùa mưa tới. Thì bạn nên chọn những loại vật liệu lát sàn phù hợp. Và biết cách để ứng phó và xử lý chúng kịp thời. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây về cách giải cứu sàn nhựa giá rẻ TPHCM bị ngập nước vào mùa mưa.

1.[Mẹo] Giải cứu sàn nhựa giá rẻ TPHCM bị ngập nước khi vào mùa mưa

Cách xử lý sàn nhựa giá rẻ TPHCM bị ngập úng vào mùa mưa

Ở TPHCM, mùa mưa xuất hiện từ cuối tháng 4 đầu tháng 5 cho tới hết tháng 10. Nếu khu vực nhà bạn không may là nơi trũng thấp và có nguy cơ bị ngập úng. Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm cách xử lý và khắc phục chúng. Vậy làm thế nào để xử lý sàn nhựa giá rẻ tphcm khi bị ngập nước?

Nhanh chóng hút hết nước và làm khô mặt sàn

Với loại sàn nhựa tự dính hay sàn nhựa dán keo, việc bị ngập nước trong khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ sàn nhựa. Chính vì thế việc đầu tiên bạn phải làm là gạt hết toàn bộ nước trên bề mặt sàn nhựa. Việc ngập nước quá lâu có thể sẽ làm khả năng kết dính giữa mặt sàn nhựa với nền nhà giảm đi. Thậm chí chúng có thể bị bong tróc và hỏng lớp liên kết keo dán đế. Với đặc tính dùng keo dán để liên kết nên khi bị ngập úng ngay cả khi chúng khô cũng không trở về được trạng thái ban đầu. Do vậy bạn có thể sẽ phải thay thế toàn bộ tốn kém thêm nhiều chi phí.

Để tránh tình trạng xấu đó xảy ra, việc bạn có thể làm là hạn chế tối đa thời gian tiếp xúc của sàn nhựa với nước. Bằng cách dùng máy hút nước hoặc dùng dụng cụ gạt hết nước ra khỏi mặt sàn. Khi mặt sàn đã hết nước, bạn cần làm sạch và lau khô chúng ngay sau đó. Dùng khăn lau mềm để lau và thấm hết nước còn xót lại trên sàn nhựa giá rẻ tphcm.

2.[Mẹo] Giải cứu sàn nhựa giá rẻ TPHCM bị ngập nước khi vào mùa mưa

Xử lý và làm sạch các vết bẩn bám dính trên mặt sàn sau khi bị ngập nước

Sau khi bị ngập úng, sàn nhựa nhà bạn chắc hẳn còn xót lại không ít những vết bẩn và rác trên bề mặt sàn nhựa. Nước ngập sẽ là nước mưa và nước cống tràn lên, nên rất bẩn. Đây là khoảng thời gian mà vi khuẩn và các mầm bệnh hoành hành mạnh mẽ nhất. Chính vì thế, bạn cần làm sạch hoàn toàn theo cách thông thường. Nếu như những vết bẩn không sạch bằng nước và nước tẩy thường. Bạn phải làm sạch chúng bằng hóa chất chuyên dụng.

=>> Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp về sàn nhựa giả gỗ cao cấp Vinyl

Khắc phục bằng cách thay thế bằng loại sàn nhựa có hèm khóa

Một lời khuyên của các chuyên gia khi gặp phải tình trạng ngập úng dài ngày hay triều cường lên mỗi ngày. Đó là bạn hãy thay thế chúng bằng sàn nhựa có hèm khóa. Việc sử dụng sàn nhựa hèm khóa giúp bạn có thể tháo rời chúng dễ dàng và không ảnh hưởng gì tới chất lượng. Đó cũng là một ý tưởng hay khi bạn tháo rỡ mặt sàn và để qua mùa mưa rồi lắp đặt lại. Nếu như bạn không muốn thế, việc sử dụng sàn nhựa hèm khóa cũng vẫn là lựa chọn tối ưu nhất.

Có nên thay thế bằng sàn gỗ hay không

Nếu bạn định thay thế chúng bằng sàn gỗ thì lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là không nên. Vì sàn gỗ dễ bị thấm nước, lâu dần làm giảm chất lượng gỗ và gây hiện tượng phồng rộp. Việc sử dụng sàn gỗ vừa phải bỏ ra chi phí đắt. Mà vừa không phù hợp trong trường hợp nhà bạn thường xuyên chịu cảnh ngập lụt.

3.[Mẹo] Giải cứu sàn nhựa giá rẻ TPHCM bị ngập nước khi vào mùa mưa

Lời khuyên của các chuyên gia khuyên dùng sàn nhựa hèm khóa

Nếu bạn đang dùng sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa tự dính. Các nhà tư vấn khuyên bạn nên thay thế chúng bằng sàn nhựa hèm khóa. Sàn nhựa hèm khóa được liên kết với nhau thành một tổng thể bền vững bằng các mối hèm khóa chắc chắn và ổn định. Chúng không dễ bị tách rời và đặc biệt không bị bong tróc hay co ngót khi ngập nước. Việc tháo rỡ lắp đặt chúng cũng vô cùng dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

4.[Mẹo] Giải cứu sàn nhựa giá rẻ TPHCM bị ngập nước khi vào mùa mưa

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp và thi công sàn nhựa giá rẻ tphcm, sàn nhựa hèm khóa.

Đường dây nóng : 097 123 6966

Địa chỉ: Khu Công Nghiệp Phố Nối A – Giai Phạm – Yên Mỹ – Hưng Yên

Có thể bạn quan tâm:

 

Posted in SÀN NHỰA GIẢ GỖ.