Cách sử dụng thang máy an toàn bảo vệ cá nhân và gia đình

Cách sử dụng thang máy an toàn bảo vệ cá nhân và gia đình

Hiện nay thang máy được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Nó đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Những nhà cao tầng, trung tâm thương mại, khách sạn, chung cư thi nhau mọc lên. Do đó thang máy được đưa vào sử dụng giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại lên xuống các tầng. Nhưng hiện đại cũng đi đôi với “hại” nếu không sử dụng đúng cách sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sử dụng thang máy an toàn bảo vệ cá nhân và gia đình.

Cách sử dụng thang máy an toàn bảo vệ cá nhân và gia đình

Hiện nay có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra với những người đi thang máy. Nguyên nhân chính là do ý thức sử dụng thang máy của mọi người. Bởi vậy khi đi thang máy chúng ta cần chú ý nhất là đối với trẻ nhỏ và những người già yếu. Khi đi với trẻ nhỏ và người già chúng ta nên theo sát họ và không để trẻ em chạy nhảy lung tung nếu có thể hãy bế trẻ hoặc dắt trẻ đi cạnh mình.

3Cách sử dụng thang máy an toàn bảo vệ cá nhân và gia đình

Thứ hai chúng ta nên tuân thủ theo đúng quy tắc, quy trình hoạt động của thang máy để giúp thang máy bền lâu và an toàn hơn.

1. Bên ngoài thang máy

Bảng điều khiển bên ngoài thang máy rất đơn giản. Chỉ có 2 nút để gọi thang máy đi lên và đi xuống, cùng với màn hình hiển thị xem thang máy đang di chuyển tới tầng nào trong hành trình. Đối với tầng dưới cùng thì chỉ có nút gọi thang máy đi lên. Ngoài ra còn có điện thoại để nói chuyện được với người sử dụng bên trong cabin.

Trước khi vào thang, bạn cần kiểm tra mũi tên trên màn hình để đảm báo nó di chuyển đúng chiều bạn muốn.

1Cách sử dụng thang máy an toàn bảo vệ cá nhân và gia đình

Khi vào thang máy: Bạn bấm nút số tầng mà bạn muốn tới đèn nút ấn sẽ sáng lên báo hiệu nhận được lệnh gọi. Nếu muốn mở cửa trở lại hoặc giữ cửa lâu hơn thời gian giữ cửa mặc định thì nhấn vào nút DO trong thang máy được ký hiệu (◄►), đến khi khách vào hết thì thả ra. Nếu muốn đóng cửa nhanh thì bấm nút DC trong thang máy được ký hiệu (►◄), cửa sẽ đóng lại và thang máy sẽ chạy ngay.

2. Bên trong thang máy

Trái ngược với bên ngoài thang máy thì hệ thống điều khiển bên trong thang máy lại có nhiều nút điều khiển. Khi thang máy mở cửa thì đèn tín hiệu hoặc nút gọi thang máy sẽ thông báo thang máy tiếp tục đi lên hoặc tiếp tục đi xuống.

Nếu thang máy tiếp tục đi lên sẽ có tín hiệu (▲) thì những ai cần đi lên thì nên vào, còn có tín hiệu (▼) thì những ai cần đi xuống thì nên vào.

 

2Cách sử dụng thang máy an toàn bảo vệ cá nhân và gia đình

 

Khi vào bên trong cabin thì bảng điều khiển sẽ có các loại nút điều khiển sau:

  • Số tầng : Dùng để di chuyển đến tầng tương ứng với lệnh gọi.
  • Mở cửa: (◄►) dùng để mở cửa nhanh hoặc giữ thời gian mở cửa lâu hơn thời gian mặc định.
  • Đóng cửa: (►◄) dùng để đóng cửa nhanh hoặc bỏ thời gian giữ cửa mặc định.
  • Nút intercom và chuông: Dùng để liên lạc trong và ngoài phòng thang khi xảy ra tình huống khẩn cấp.
  • Đèn báo tầng: cho biết vị trí của thang máy khi than máy tới tầng đó
  • Đèn báo chiều: cho biết chiều di chuyển của thang máy.
  • Hướng dẫn sử dụng.

Hãy nắm rõ những quy tắc và tuân thủ đúng hướng dẫn của thang máy để giữ an toàn cho bạn và người thân trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Cầu thang máy gia đình lựa chọn số một cho ngôi nhà hiện đại tại Hà Nội

Các nhà đầu tư nên chọn những địa chỉ uy tín và dùng nguyên vật liệu làm thang máy tốt nhất.

Người sử dụng cần phải sử dụng cẩn thận tuy nhiên bước đầu tiên khi nhà đầu tư lựa chọn thang máy cần chọn những loại thang tốt và nhà cung cấp nguyên vật liệu uy tín.

Nguyên vật liệu làm nên cầu thang inox chủ yếu là inox tấm 304 và inox tấm 201. Bởi inox không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho thang máy, inox còn mang lại sự an toàn cao cho người sử dụng. Inox với tính chất không gỉ, luôn sáng bóng, không bị biến đổi dưới tác động thông thường của môi trường bên ngoài, bền vững với thời gian. Do đó sử dụng inox vào sản xuất thang máy là vô cùng hợp lý.

4Cách sử dụng thang máy an toàn bảo vệ cá nhân và gia đình

Inox Đông Phương chuyên cung cấp inox tấm làm thang máy, trang trí nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, chất lượng đảm bảo cùng giá thành cạnh tranh nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Hotline: 0964 22 0000

 

Posted in TIN TỨC - CHIA SẺ.