Cách sử dụng thang cuốn an toàn mà bạn cần phải biết

Cách sử dụng thang cuốn an toàn mà bạn cần phải biết

Thang cuốn không còn xa lạ với mỗi chúng ta, nó xuất hiện ở khắp mọi nơi từ thành phố đến nông thôn. Tập chung đông ở những nơi đông người như siêu thị, chung cư, nhà hàng,…Hiện nay có rất nhiều vụ tại nạn thương tâm do thang cuốn xảy ra. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sử dụng thang cuốn đúng cách an toàn cho bản thân và gia đình.

2Cách sử dụng thang cuốn an toàn mà bạn cần phải biết

Cách sử dụng thang cuốn an toàn mà bạn cần phải biết

Về hình thức thang cuốn được cấu tạo bởi nhiều bậc thang tự hoạt động lên xuống. Bên trong đặt đường ray và ròng ròng để giữ cho cầu thang đi lên xuống đúng chiều.

Trên đỉnh của cầu thang cuốn, đường ray ở đằng sau dần dần hạ thấp, làm cho bậc thang đằng trước và bậc thang đằng sau dần dần tiến lại gần nhau, tạo ra một bề mặt bằng phẳng. Đồng thời bậc thang đó lại tự động chuyển động về phía dưới, giúp cho mọi người có thể thuận tiện vào, ra thang máy một cách dễ dàng.

1Cách sử dụng thang cuốn an toàn mà bạn cần phải biết

Khi chuẩn bị đi thang cuốn bạn nên quan sát kĩ 2 đầu lên xuống của thang máy hay đèn hiển thị để tránh đi nhầm chiều thang. Khi bước vào thang mắt nhìn phía trước bám vào tay vịn. Chú ý khoảng cách giữa các bậc thang đứng vào giữa bậc thang tránh đứng chèn lên vạch ngang của bậc thang máy vì đó chính là đường gấp tạo thành 2 bậc thang.

3Cách sử dụng thang cuốn an toàn mà bạn cần phải biếtLưu ý:

  • Không đùa nghịch chảy nhảy trên thang cuốn
  • Nên chú ý đến trẻ em và đi sát trẻ khi đi thang máy. Những trẻ dưới 6 tuổi nên bế trẻ để tránh trường hợp đáng tiếc nhất xảy ra.
  • Không nên đứng 2 chân 2 bậc thang
  • Nên đứng ra giữa thang không đứng quá sát mép thang
  • Nếu mặc quần áo có tà rộng hay váy xòe nên chú ý để tránh cuốn vào thang. Khi bị vướng vào nên cởi bỏ không nên cố gỡ ra khỏi thang.

4Cách sử dụng thang cuốn an toàn mà bạn cần phải biết

Có thể bạn quan tâm: Thang máy cuốn ốp inox sang trọng, đẳng cấp, an toàn

Sử dụng inox chất lượng cao để làm thang cuốn sẽ giảm thiểu được tối đa sự rủi ro

Thang cuốn phần lớn được làm bằng chất liệu inox do đó các nhà thầu chủ đầu tư nên chọn những địa chỉ uy tín cung cấp inox chất lượng để làm thang máy. Bởi có rất nhiều đơn vị vì lợi ích cá nhân mà cung cấp inox kém chất lượng vào thị trường nhằm tăng doanh thu. Nhưng inox kém chất lượng không chắc chắn, nhanh hỏng, sử dụng một thời gian sẽ hỏng hóc, rỉ sét.

5Cách sử dụng thang cuốn an toàn mà bạn cần phải biết

Hãy đến với inox Đông Phương chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Chuyên cung cấp inox tấm chất lượng hàng đầu trong và ngoài nước. Mỗi sản phẩm của chúng tôi đưa ra thị trường đều đảm bảo chất lượng tuyệt đối cùng giá cả cạnh tranh nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và mua hàng với giá tốt nhất.

Xem thêm tại đây: giá inox vàng gương

Hotline: 0964 22 0000

Posted in TIN TỨC - CHIA SẺ.