Cách chuẩn bị lễ vật cúng Táo Quân đúng cách rước tài lộc

Cách chuẩn bị lễ vật cúng Táo Quân đúng cách rước tài lộc

Dịp cuối năm mọi người luôn nhộn nhịp chuẩn bị để chào đón một năm mới. Những ngày cuối năm là lúc mọi người tất bật trang trí lại nhà cửa, sắm Tết, quà cáp,…Một trong những ngày quan trọng nhất vào dịp cuối năm là ngày lễ Táo Quân. Cúng Ông Công Ông Táo là tập tục lâu đời của người dân Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết cách cũng sao cho đúng cách. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để chuẩn bị lễ vật cúng Táo quân đúng cách rước tài lộc vào nhà.

1Cách chuẩn bị lễ vật cúng Táo Quân đúng cách rước tài lộc

Cách chuẩn bị lễ vật cúng Táo Quân đúng cách rước tài lộc

Theo các chuyên gia phong thủy để cúng được Táo Quân đúng bài bản. Trước hết phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật gồm: 3 bộ áo mũ, 2 mũ đàn ông và 1 mũ đàn bà. Cá chép có thể là cá sống hoặc cá giấy.

2Cách chuẩn bị lễ vật cúng Táo Quân đúng cách rước tài lộc

Về mâm cỗ thì không cần phải quá quan trọng, tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Có thể là cỗ chay, cỗ mặn tùy tâm của mỗi người và phong tục tập quán của các miền khác nhau. Trong mâm cỗ có các món ăn như ngày Tết như xôi, bánh chưng, giò lụa, canh, gà luộc… Cũng có gia đình làm đơn giản hơn như cúng một đĩa xôi với miếng thịt luộc. Hoặc nhiều gia đình cầu kì hơn có thể thổi xôi và đóng thành khuôn hình cá chép trông rất đẹp mắt, hấp dẫn và đem lại ý nghĩa cho ngày Ông Công Ông Táo.

4Cách chuẩn bị lễ vật cúng Táo Quân đúng cách rước tài lộc

Khi làm lễ xong, lễ tạ rồi hóa vàng mã và thả cá chép ra ao, hồ, sông, suối… để cá chở ông Táo lên chầu trời. Tránh thả cá xuống nơi đầm nước cạn, bẩn thỉu, ô uế. Và đặc biệt không thả cá cùng túi bóng xuống ao hồ bởi đó là hành vi thiếu văn hóa theo quan niệm dân gian sẽ bị các vị thánh thần quở phạt.

Có thể bạn quan tâm: Những món ăn ngon, lạ miệng, hấp dẫn, dễ làm ngày Tết

Khuôn xôi, khuôn bánh chưng được làm bằng chất liệu gì vừa bền vừa an toàn thực phẩm?

Những ngày giỗ Tết do ăn uống nhiều thú nên rất dễ đau bụng và ngộ độc thực phẩm. Do đó chúng ta cần chú ý an toàn thực phẩm đầu tiên để Tết hưởng trọn niềm vui đón năm mới. Hầu hết trong các gia đình người Việt ngày Tết đều thổi xôi, gói bánh chưng. Ngày nay để đơn giản và nhanh chóng hơn mọi người thường dùng khuôn để đóng xôi và gói bánh chưng trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

5Cách chuẩn bị lễ vật cúng Táo Quân đúng cách rước tài lộc

Khuôn xôi, bánh chưng thường được làm bằng chất liệu inox hoặc gỗ. Bởi chất liệu inox có bề mặt sáng bóng, không gỉ, bền với thời gian. Do sử dụng chất liệu tự nhiên không sơn bởi vậy an toàn với môi trường và người sử dụng. Chất liệu gỗ, chắc chắn, độ bền cao, đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

3Cách chuẩn bị lễ vật cúng Táo Quân đúng cách rước tài lộc

Đông Phương chuyên cung cấp inox tấm và gia công cnc trên mọi chất liệu. Tạo nên những sản phẩm chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Hãy đến liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Xem thêm tại đây: Giá tấm inox vàng gương

Hotline: 0964 22 0000

Posted in TIN TỨC - CHIA SẺ.